Thủ tụ thành lập doanh nghiệp giao nhận và Logistics

Ngày hỏi:15/01/2015

Tôi đang muốn thành lập 01 doanh nghiệp có các chức năng giao nhận, Logistics và kinh doanh kho bãi. Vậy cho tôi hỏi:      - Thủ tục thành lập Doanh nghiệp như thế nào?        - Ngành nghề đăng ký kinh doanh là những ngành nghề nào ?     - Vốn pháp định phải là bao nhiêu? Nếu kinh doanh Kho ngoại quan, thì cần đáp ứng các điều kiện như thế nào? Mô hình tổ chức và hoạt động của Công ty như thế nào?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn nếu muốn thành lập doanh nghiệp thì sẽ làm thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở. Khi thành lập doanh nghiệp bạn cần đăng ký các ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đang có dự định kinh doanh như: dịch vụ giao nhận hàng hoá, dịch vụ logistics, dịch vụ kho bãi. Trường hợp đăng ký những ngành nghề kinh doanh liên quan đến kinh doanh bất động sản thì đòi hỏi vốn pháp định là 6 tỷ đồng còn nếu kinh doanh những ngành nghề không cần vốn pháp định thì pháp luật không khống chế mức vốn đăng ký. Đối với mô hình tổ chức và hoạt động của công ty thì tuỳ vào loại hình công ty bạn lựa chọn đăng ký mà có mô hình tổ chức và hoạt động phù hợp theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn