Thủ tục cần thiết để thành lập công ty tnhh MTV

Ngày hỏi:16/07/2015

Chào luật sư. Hiện tại tôi đang có ý định muốn thành lập công ty tnhh mtv dịch vụ nông nghiệp. Tôi muốn kinh doanh bên lĩnh vực mua bán rùa cảnh, rùa nuôi phong thủy, cung cấp con giống và bao tiêu sản phẩm...... Cụ thể là rùa cổ sọc, rùa hộp lưng đen, rùa núi vàng, rùa núi viền, rùa sa nhân, rùa ce tăng,... thì có được nhà nước cho kinh doanh không? Nếu cho phép thì thủ tục như thế nào? Tiện thể cho em hỏi luôn là cuối năm 2014 em có mua được một số rùa cổ sọc từ người dân bắt được ngoài tự nhiên về nuôi, giờ em muốn đăng ký giấy phép chăn nuôi thì có được không? nếu được thì thủ tục và cách thức như thế nào? Nhờ luật sư tư vẫn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Để thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền, ở đây là Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn dự định đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Các ngành nghề kinh doanh của bạn như bạn cung cấp không thuộc danh mục ngành nghề bị cấm kinh doanh theo luật đầu tư. Vì thế bạn có quyền đăng ký kinh doanh. Chào bạn


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn