Thủ tục chuyển giao Công ty cho người khác?

Ngày hỏi:08/07/2014

Tôi có mở 1 công ty TNHH 1 thành viên vào đầu cuối năm 2013. Công ty đã được cấp GCN ĐKKD, Mã Số Thuế, Tài khoản ngân hàng, Con Dấu, In Hóa Đơn. Về tư cách pháp nhân: Công ty do 1 mình tôi đứng tên (vừa là chủ tịch, vừa là giám đốc Công ty). Trên thực tế: Công ty là sự góp vốn của 2 người với tỷ lệ 50/50. Nay vì lý do khách quan, tôi không thể tiếp tục điều hành Công ty nhưng mọi hoạt động của Công ty hiện tại đang do người bạn của tôi điều hành. Tôi muốn hỏi luật sư: 1. Tôi có được chuyển Công ty lại cho bạn tôi trong trường hợp này ko? 2. Nếu được phép thì thủ tục sẽ như thế nào? 3. Trong trường hợp bạn tôi có người muốn làm ăn chung, tôi có thể chuyển Công ty cho 2 người đó được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào. Rất mong nhận được hồi âm của Luật sư. Trân trọng cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

  • 1. Việc chuyển nhượng công ty TNHH MTV:

   Việc này pháp luật không cấm và bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TMHH MTV.

   2. Hồ sơ cũng như trình tự, thủ tục thực hiện, bạn có thể tham khảo tại:

   3. Trường hợp, bạn của bạn muốn mời một người nữa tham gia nhận chuyển nhượng công ty từ bạn thì nhất thiết phải chuyển đồi loại hình doanh nghiệp từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

   Thủ tục thực hiện bạn có thể tham khảo tại đây


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn