Thủ tục chuyển tên TSCĐ

Ngày hỏi:14/04/2009
Kính gửi: Luật sư tư vấn   Em tên: Đỗ Cao Phấn Công ty TNHH XD Đại Thành Đ/c: 175, Nguyễn Công Trứ, BMT Email: ctydait***h2007@yahoo.com.vn Xin luật sư cho biết! 1/ Thủ tục chuyển tên tài sản cố định? Xin luật sư cho biết. Thủ tục sang tên xe ô tô tải ben, xe con, máy xúc đào hiện mang tên của giám đốc công ty TNHH chưa đưa vào tài sản khi thành lập công ty. Trong đó: - Xe ô tô tải ben có hóa đơn tài chính, có sổ đăng kiểm kỹ thuật, có bảo hiểm còn hiệu lực, có đăng ký xe, có hợp đồng mua bán xe. - Xe ô tô con không còn hóa đơn tài chính, có sổ đăng kiểm kỹ thuật, có bảo hiểm còn hiệu lực, có đăng ký xe, có hợp đồng mua bán xe. - Xe xúc đào có hóa đơn tài chính, không có sổ đăng kiểm kỹ thuật, không có đăng ký xe, có hợp đồng mua bán xe. Các giấy tờ đều mang tên cá nhân giám đốc công ty. 2/ Xin hỏi Giấy tờ, chứng từ khi xây dựng văn phòng công ty để hình thành tài sản cố định hữu hình của Công ty, phục vục việc trích khấu hao TSCD vào chi phí hợp lý khi xác định thuế TNDN.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • 1/Bạn làm thủ tục chuyễn quyền sở hữu từ cá nhân giám đốc cho công ty tại phòng công chứng, sau đó đăng bộ tài sản, làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ.

   2/Công ty Bạn phải ký hợp đồng xây dựng văn phòng với một công ty có chức năng xây dựng, hóa đơn của công ty xây dựng là chứng từ tính khấu hao tài sản

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn