Thủ tục giải thể công ty được quy định như thế nào tai Luật Công ty 1990?

Theo dõi sự thay đổi của Trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp
Ngày hỏi:23/07/2018

Thủ tục giải thể công ty được quy định như thế nào tai Luật Công ty 1990? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tiến An. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại luật Công ty 1990, thủ tục giải thể công ty được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại luật Công ty 1990, thủ tục giải thể công ty được quy định tại Điều 23 với nội dung như sau:

   - Đơn xin giải thể công ty phải gửi đến Uỷ ban nhân dân đã cấp giấy phép thành lập, đồng thời phải đăng báo địa phương và báo hàng ngày của trung ương năm số liên tiếp. Đơn và thông báo phải ghi rõ trình tự và thủ tục thanh lý tài sản, thời hạn thanh toán các khoản nợ của công ty, thanh lý các hợp đồng mà công ty đã ký kết.

   - Uỷ ban nhân dân chỉ chấp thuận đơn xin giải thể nếu sau mười lăm ngày, kể từ ngày kết thúc thời hạn thanh toán các khoản nợ và thanh lý các hợp đồng đã ghi trong đơn và thông báo việc xin phép giải thể mà không có đơn khiếu nại.

   - Việc giải thể của công ty được bắt đầu khi đơn xin giải thể được chấp thuận.

   Trên đây là nội dung trả lời về thủ tục giải thể công ty. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Công ty 1990.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giải thể công ty
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn