Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Ngày hỏi:28/12/2014

Em muốn hỏi Luật sư kính nhờ luật sư giúp em với! Hiện tại DN e chuẩn bị giải thể nhưng trong kho vẫn còn hàng hoá và 1 tài sản là lô quầy và DN sử dụng hoá đơn bán hàng. (khi thành lập DN hàng hoá và tài sản có sẵn của chủ sỡ hữu đưa vào để hạch toán). Vậy em cần làm những thủ tục gì? Kính mong Luật sư tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật hiện hành thì để làm thủ tục giải thể doanh nghiệp, trước hết bạn cần làm thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế, trường hợp còn hàng bạn có thể làm thủ tục thanh lý hoặc chuyển nhượng tài sản. Sau khi làm thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thế có xác nhận của cơ quan thuế xong bạn mới có thể làm các thủ tục tiếp theo là thủ tục trả đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cuối cùng bạn sẽ làm thủ tục trả con dấu tại công an thành phố Hà Nội. Bạn cần làm các thủ tục theo trình tự như vậy để tiến hành giải thể doanh nghiệp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn