Thủ tục kinh doanh vận tải khách du lịch

Ngày hỏi:05/08/2015

Công ty em đang kinh doanh vận tải khách du lịch, em muốn Hợp đồng thêm xe ngoài chạy khách du lịch cho công ty, vậy em cần xin cấp những giấy tờ gì, và thủ tục thế nào, để những chiếc xe này chở khách du lịch trong nước, khách nước ngoài hợp pháp để không bị công an phạt. Em xin cảm ơn

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Công ty anh đang kinh doanh vận tải khách du lịch, tức là đã có Giấy phép kinh doanh vận tải do Sở GTVT cấp có ngành nghề kinh doanh vận tải khách du lịch. Anh muốn Hợp đồng thêm xe ngoài chạy khách du lịch cho công ty, cần những giấy tờ sau: - Hợp đồng thuê phương tiện của tổ chức, cá nhân có chức năng cho thuê tài sản theo quy định của pháp luật. - Làm thủ tục để được Sở GTVT cấp Biển hiệu xe du lịch theo quy định tại Điều 8, Thông tư số 19/2015/TTLT-BGTVT-BVHTTDL (đã niêm yết thủ tục tại Bộ phận TN&TKQ và đăng trên Website Sở GTVT) và nộp tại Bộ phận TN&TKQ Sở GTVT. Thủ tục gồm: a) Giấy đề nghị cấp biển hiệu xe vận tải khách du lịch theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Thông tư liên tịch trên; b) 02 bảng kê thông tin và trang thiết bị của phương tiện quy định tại Khoản 2 Điều 4 của Thông tư liên tịch trên. Bảng kê theo mẫu quy định tại Phụ lục II của Thông tư liên tịch trên; c) 02 bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa các thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định; d) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử của đơn vị kinh doanh vận tải, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp biển hiệu; đ) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe hoặc Thẻ hướng dẫn viên du lịch hoặc Thẻ thuyết minh viên du lịch (đối với trường hợp nhân viên phục vụ trên xe có Thẻ hướng dẫn viên du lịch hoặc thuyết minh viên); Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Trân trọng!


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn