Thủ tục lập dự án đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí

Ngày hỏi:12/11/2009
Thưa luật sư, Một cá nhân hoặc tổ chức muốn đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí với điều kiện thuê đất của Nhà nước cần phải làm những thủ tục gì? Địa điểm xây dựng ở Thị xã thì cấp có thẩm quyền nào quyết định. Thủ tục như thế nào để xin phép các cấp có thẩm quyền về dự án đầu tư trên? Kính nhờ các luật sư tư vấn hộ. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Ngọc Sang tư vấn như sau:

  • Chào bạn,
   Về câu hỏi của bạn tôi có ý kiến như sau:
   Thủ tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí với điều kiện thuê đất của Nhà nước thông thường được thực hiện qua một số bước như sau:

   1 - Tìm kiếm địa điểm thực hiện dự án khu vui chơi giải trí và tiến hành xin chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh, thành phố về địa điểm dự định đầu tư.

   2 - Lập quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 xây dựng khu vui chơi giải trí trên cơ sở quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt.

   3 - Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án khu vui chơi giải trí theo quy định của pháp luật.

   4 - Thực hiện các thủ tục liên quan đến khu đất thuê: lập hồ sơ xin thuê đất, tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư.

   5 - Thực hiện các thủ tục về xây dựng khu vui chơi giải trí: lập thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và thi công để tiến hành xây dựng.

   6 - Thực hiện một số thủ tục khác như: đánh giá tác động môi trường, xin thỏa thuận điện, nước, phòng cháy, chữa cháy...

   Chúc bạn thành công,
   Nguyễn Ngọc Sang
   Công ty Luật LOGOS

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn