Thủ tục nhận hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp

Ngày hỏi:22/01/2015
Tôi là nhân viên của doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Duy Tiên.Tôi muốn biết thủ tục để nhận hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/lao động.

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Doanh nghiệp có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Nam được hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động làm việc tại doanh nghiệp với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng / lao động khi có đủ các điều kiện sau:

   1. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư trong đó có nội dung được ưu đãi hỗ trợ đào tạo nghề từ năm 2014.

   2. Doanh nghiệp đã tổ chức khóa đào tạo nghề và ký hợp đồng lao động với người lao động từ 12 tháng trở lên (hoặc lao động của doanh nghiệp đã được tham gia Bảo hiểm xã hội).

   3. Lao động trong doanh nghiệp được đào tạo có hộ khẩu tại tỉnh Hà Nam.

   Doanh nghiệp lập 03 bộ hồ sơ nộp tại Sở lao động - TBXH (đối với doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp); Ban Quản lý Khu công nghiệp (đối với doanh nghiệp trong Khu công nghiệp), gồm:

   - Giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư (bản sao công chứng).

   - Văn bản đề nghị hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề (theo Phụ lục 1)

   - Danh sách lao động đề nghị hỗ trợ kinh phí (theo phụ lục 2).


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn