Thủ tục pháp lý để 2 công ty Trách nhiệm hữu hạn liên doanh làm công trình xây dựng

Ngày hỏi:09/03/2010
Chào luật sư! Công ty em sắp tới có liên doanh với một công ty trách nhiệm hữu hạn khác để làm một công trình xây dựng. Công ty em là công ty trách nhiệm hữu hạn. Như vậy, công ty em cần có những thủ tục pháp lý gì thưa luật sư! Mong được sự phản hồi của luật sư! Cám ơn!
  • Chào bạn!

   Vì không được nghiên cứu hồ sơ, nên chúng tôi chỉ tư vấn cho bạn về nguyên tắc chung, cụ thể như sau:

   Để hai công ty TNHH có thể liên kết với nhau thực hiện một công trình xây dựng thì trước tiên công ty bạn cần phải tìm hiếu và kiểm tra tư cách pháp nhân của công ty đối tác, chức năng nhiệm vụ phù hợp với công việc thực hiện dự án chung.

   Sau đó hai bên từng bước tiến hành thảo luận, thương lượng đi đến ký kết hợp đồng liên danh liên kết giữa hai công ty, trong đó quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc hợp tác thực hiện dự án, nhiệm vụ của mỗi bên theo từng công đoạn, cách thức phân chia lợi nhuận, giải quyết tranh chấp....tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng hoặc xảy ra sau này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn