Thủ tục thay đổi đại diện pháp luật công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ngày hỏi:24/12/2018

Công ty tôi loại hình TNHH 2 thành viên trở lên, hiện tại công ty cần thay đổi người đại diện theo pháp luật, nhờ tư vấn thủ tục tiến hành. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật quy định tại Điều 43 Nghị định 78/2015/NĐ-CP và Phụ lục II-2 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

   Thành phần hồ sơ:

   - Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật (mẫu Phụ lục II.2 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

   - Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty như: Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;

   - Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

   Nơi nộp hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

   Thời hạn giải quyết: Trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn