Thủ tục thay đổi giám đốc

Ngày hỏi:01/11/2016

Công ty em thành lập tháng 7/2015, có 3 thành viên cùng thành lập công ty trên giấy phép đăng ký kinh doanh, trong đó 1 người được bổ nhiệm làm giám đốc. Đến nay người giám đốc đó có hành vi gian lận trong kinh doanh nên công ty em quyết định cho người này từ chức. Công ty em muốn thay đổi giấy phép kinh doanh thì cần những giấy tờ gì? Công ty em muốn thay đổi luôn nơi đặt trụ sở kinh doanh vì nơi đặt trụ sở là nhà của người giám đốc này em nên làm gì? Công ty em đã đặt in hóa đơn GTGT và đã đăng ký trên chi cục thuế nơi em thành lập. Bây giờ công ty em thay đổi địa chỉ, giám đốc thì công ty em nên làm gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Em xin trân trọng cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 khi thay đổi những thông tin liên quan đến giấy đăng ký hoạt động của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục thay đổi đăng ký hoạt động bạn nộp hồ sơ thay đổi lên Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp bạn đóng trụ sở. Vì doanh nghiệp bạn thay đổi trụ sở chính vì thế nếu khác quận/huyện hoặc tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thì phải làm lại con dấu mới. Cũng theo quy định pháp luật về quản lý hóa đơn đối với việc thay đổi trụ sở chính thì các hóa đơn của doanh nghiệp bạn phải hủy và đặt in mới và làm thông báo phát hành hóa đơn.
   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục thay đổi giám đốc. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật doanh nghiệp 2014 để nắm rõ quy định này.
   Trân trọng!

  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn