Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Ngày hỏi:21/03/2018

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế của công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện tại, em đang gặp một số vướng mắc mong được anh chị giải đáp. Em được biết hiện nay, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thay đổi các yếu tố so với đăng ký thành lập ban đầu. Vậy giả sử muốn đổi nội dung đăng ký thuế của doanh nghiệp, đơn cử như công ty TNHH nhiều thành viên thì thủ tục được tiến hành cụ thể ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! Nguyễn Hồng Sơn (0127****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 53 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì trường hợp có sự thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không làm thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thì công ty phải nhanh chóng thực hiện thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi.

   Về thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký thuế của công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng như các loại hình doanh nghiệp khác được tiến hành cụ thể như sau:

   ** Thành phần hồ sơ:

   1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục II-1 ban hành kèm theoThông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;

   2. Đối với các công ty đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì nộp kèm theo:

   - Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

   - Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty;

   - Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục II-18 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

   3. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;

   4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):

   - Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

   - Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

   ** Nơi nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

   ** Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế của công ty TNHH hai thành viên trở lên. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định cụ thể tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP và các văn bản liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn