Thủ tục xin gia hạn góp vốn điều lệ công ty TNHH

Ngày hỏi:06/12/2011

Xin chào Luật sư Tôi có một câu hỏi xin luật sư trả lời giúp Công ty tôi đang làm việc là công ty TNHH một thành viên thành lập ngày 04/12/2009. Vốn điều lệ đăng ký trong giấy phép kinh doanh là 300.000 USD, thời hạn góp vốn trong vòng 2 năm, như vậy đến 04/12/2011 chủ doanh nghiệp đã phải hoàn thành việc góp vốn, nhưng đến thời điểm hiện tại (06/12/2011) chủ doanh nghiệp mới góp 1000 USD, Vậy xin hỏi luật sư là doanh nghiệp chúng tôi có thể làm đơn xin gia hạn góp vốn điều lệ thêm 12 tháng nữa có được không? Nếu được thì thủ tục đó như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật Sư. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Không biết doanh nghiệp của Việt Nam hay do tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Vì theo quy định của pháp luật Việt Nam tiền để góp vốn đầu tư và đăng ký vốn điều lệ là đồng Việt Nam. Trường hợp đồng tiền là ngoại tệ, thì phải quy đổi ra thành Việt Nam đồng để góp vốn vào công ty.

   Công ty bạn là công ty TNHH một thành viên, theo quy định của luật doanh nghiệp 2005, chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên phải chịu mọi có nghĩa vụ tài chính trong phạm vi vốn cam kết góp. Công ty TNHH một thành viên không được giảm vốn điều lệ. Trường hợp chủ sở hữu chưa góp đủ vốn đã cam kết, thì chủ sở hữu phải có nghĩa vụ góp đủ vốn đó, đồng thời vẫn phải có nghĩa vụ đối với mọi khoản nợ trong phạm vi vốn đã cam kết góp.

   Trường hợp muốn huy động vốn, chủ sở hữu kêu gọi thêm thành viên góp vốn và trường hợp này phải tiến hành thay đổi Đăng ký kinh doanh và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên hoặc Công ty cổ phần theo quy định của pháp luật.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT