Thủ tục xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề đối với lao động dôi dư

Ngày hỏi:10/10/2017

Thủ tục xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề đối với lao động dôi dư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Anh hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề đối với lao động dôi dư để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề đối với lao động dôi dư được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp được quy định tại các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ là Công ty mẹ của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước và Công ty mẹ trong tổ hợp công ty mẹ - công ty con.

   Thủ tục xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề đối với lao động dôi dư được quy định tại Điều 16 Thông tư 10/2013/TT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp tại Công ty mẹ của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, Công ty mẹ trong tổ hợp công ty mẹ - công ty con do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Hồ sơ đề nghị cấp kinh phí của các cơ sở đào tạo nghề được gửi về cơ quan quản lý Quỹ để thẩm định và ra quyết định xuất Quỹ.

   2. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ do cơ sở đào tạo nghề gửi, cơ quan quản lý Quỹ ra quyết định xuất Quỹ và thực hiện cấp kinh phí cho cho đơn vị thụ hưởng; đồng thời gửi quyết định cho các đơn vị liên quan như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính nơi cơ sở đào tạo nghề đóng trụ sở. Trường hợp hồ sơ chưa đảm bảo các yêu cầu theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan quản lý Quỹ thông báo bằng văn bản cho cơ sở đào tạo nghề, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính biết để hoàn chỉnh.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề đối với lao động dôi dư. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2013/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn