Thực hiện thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp trong trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu của doanh nghiệp từ 1/1/2021

Ngày hỏi:27/12/2019

Việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp khi chuyển nhượng quyền sở hữu doanh nghiệp theo Bộ luật Lao động 2019 được quy định như thế nào? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thực hiện thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp trong trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu của doanh nghiệp từ 1/1/2021
   (ảnh minh họa)
  • Điều 80 Bộ luật Lao động 2019 (Có hiệu lực từ 1/1/2021) quy định:

   1. Trường hợp chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp thì người sử dụng lao động kế tiếp và tổ chức đại diện người lao động có quyền thương lượng theo quy định tại Điều 68 của Bộ luật này căn cứ vào phương án sử dụng lao động để xem xét lựa chọn việc tiếp tục thực hiện, sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp cũ hoặc thương lượng để ký kết thỏa ước lao động tập thể mới.

   2. Trường hợp thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp hết hiệu lực do người sử dụng lao động chấm dứt hoạt động thì quyền lợi của người lao động được giải quyết theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thỏa ước lao động tập thể
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn