Thuê làm giám đốc hình thức của công ty

Ngày hỏi:06/04/2014

Em dâu tôi được ông X thuê làm giám đốc  công ty A ( mỗi tháng em tôi nhận 2 triệu cho chức vụ này, hoàn toàn kg biết gì về các hoạt động của cty cả, chỉ đứng tên trong các giấy tờ theo yêu cầu của ông X thôi). Em tôi đã ký tên trong hợp đồng vay vốn có giá trị lên đến 50 tỉ đồng, sau đó cty A kg có khả năng chi trả và bị Bộ CA ra lệnh điều tra . Toàn bộ số tiền 50 tỷ đồng khi được giải ngân thì ông X lấy chứ em tôi kg hề biết gì về số tiền đó.  Vậy cho tôi hỏi là em tôi có bị kết tội theo điều 140 bộ luật hình sự kg? Khung hình phạt là bao nhiêu năm? Em tôi đang nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi thì có được hoãn thi hành án kg?

 • Đây là trường hợp thuê người làm giám đốc, vậy cần phải biết công ty đó là công ty hoạt động theo mô hình nào? Công ty TNHH hay Công ty cổ phần và nếu là Công ty TNHH thì mô hình là công ty một thành viên hay hai thành viên.

  Người thuê cô bạn có phải là chủ sở hữu Công ty không?.....

  Bạn phải cung cấp thêm thông tin liên quan.

  Về cơ bản trường hợp này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự việc áp dụng tội danh nào để xét xử còn phụ thuộc vào những tài liệu, chứng cứ được cơ quan chức năng thu thập.

  Trường hợp bạn nêu khó có cơ sở để truy cứu về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

  Với số tiền 50 tỷ nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị truy cứu theo khoản 4 của các tội với hình phạt có thể ở mức cao nhất, trung thân hoặc tử hình.

  Khi quyết định hình phạt thì tòa án cũng phải xem xét các tình tiêt nhân thân của người phạm tội để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho người vi phạm.!


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn