Tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/05/2018

Tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Thương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Thương (hoangthuong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 81 Luật Doanh nghiệp 2014 thì tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên được quy định cụ thể như sau:

   Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty bổ nhiệm hoặc thuê Giám đốc hoặc Tổng giám đốc với nhiệm kỳ không quá 05 năm để điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc chịu trách nhiệm trước pháp luật và Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên khác của Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty có thể kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc trừ trường hợp pháp luật, Điều lệ công ty có quy định khác.

   Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:

   - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật Doanh nghiệp 2014;

   - Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn