Tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực có được hoạt động xây dựng không?

Ngày hỏi:01/04/2019

Chào Ban tư vấn, tôi là người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, liên quan đến công việc của mình thì Ban tư vấn cho tôi hỏi: Tổ chức chưa đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có được tham gia hoạt động xây dựng không? Quy định cụ thể tại đâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng phải đáp ứng điều kiện năng lực và được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng đối với các trường hợp theo quy định tại Khoản 20 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP, cụ thể ở các lĩnh vực sau:

   - Khảo sát xây dựng, bao gồm: Khảo sát địa hình; khảo sát địa chất công trình.

   - Lập quy hoạch xây dựng.

   - Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình, bao gồm: Thiết kế kiến trúc công trình; thiết kế kết cấu công trình dân dụng - công nghiệp; thiết kế cơ - điện công trình; thiết kế cấp - thoát nước công trình; thiết kế xây dựng công trình giao thông; thiết kế xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.

   - Quản lý dự án đầu tư xây dựng.

   - Thi công xây dựng công trình.

   - Giám sát thi công xây dựng công trình.

   => Như vậy, đối với các lĩnh vực trên thì tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là chứng chỉ năng lực). Chứng chỉ năng lực có hiệu lực tối đa 10 năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn