Tờ khai thuế TNCN cho công ty theo Thông tư 92 như thế nào?

Ngày hỏi:02/03/2017

Xin được hỏi về tờ khai thuế TNCN cho công ty theo Thông tư 92. Trong trường hợp nhân viên ký hợp đồng lao động dài hạn với công ty, hàng tháng vẫn tính thuế theo thuế suất lũy tiến, đến khi đã kết thúc hợp đồng lao động, người này lại được nhận thêm khoản tiền thưởng, và được khấu trừ thuế 10% (do lúc nhận tiền thưởng đã hết thời hạn hợp đồng lao động). Vậy khi lên tờ khai quyết toán, người này có được kê khai lên cả 2 phụ lục 05-1/BK-QTT-TNCN và cả 05-2/BK-QTT-TNCN hay không? Xin cảm ơn! (Lê Thị Giáng Hương, 30 tuổi, 87 Lê Quang Định, Bình Thạnh, Tp HCM)

  • Đối với khoản thu nhập tính theo thuế suất lũy tiến được kê khai ở phụ lục 05-1/BK-QTT-TNCN, đối với khoản tiền thưởng được khấu trừ thuế 10% (do lúc nhận tiền thưởng đã hết thời hạn hợp đồng lao động) thì được kê khai ở phục lục 05-2/BK-QTT-TNCN. Trường hợp này công ty không thực hiện quyết toán thay cho người lao động mà chính cá nhân phải trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế.


  Nguồn:

  Báo VnExpress.net
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn