Tổng cục Địa chất và Khoáng sản có trách nhiệm gì trong hoạt động thăm dò khoáng sản?

Ngày hỏi:16/08/2017

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản có trách nhiệm gì trong hoạt động thăm dò khoáng sản? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hải hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động khai thác, thăm dò khoáng sản và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tổng cục Địa chất và Khoáng sản có trách nhiệm gì trong hoạt động thăm dò khoáng sản? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm tổng cục Địa chất và Khoáng sản trong hoạt động thăm dò khoáng sản được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 17/2012/TT-BTNMT quy định về điều kiện của tổ chức hành nghề thăm dò khoáng sản do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó:

   Tổng cục Địa chất và Khoáng sản có trách nhiệm:

   a) Tổ chức hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện Thông tư này;

   b) Thanh tra, kiểm tra điều kiện của tổ chức hành nghề thăm dò khoảng sản đối với giấy phép thăm dò khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

   c) Xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với các tổ chức hành nghề thăm dò khoáng sản vi phạm các quy định của pháp luật về khoáng sản và pháp luật có liên quan;

   d) Tổ chức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và pháp luật cho Chủ nhiệm đề án thăm dò khoáng sản để nâng cao chất lượng công tác thăm dò.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm tổng cục Địa chất và Khoáng sản trong hoạt động thăm dò khoáng sản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 17/2012/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn