Trả lại tài sản nhận bảo đảm khi giải quyết phá sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/11/2016

Trả lại tài sản nhận bảo đảm khi giải quyết phá sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Thanh Tuyền (email: tuyen***gmail.com, 20 tuổi). Hiện em đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc trả lại tài sản nhận bảo đảm khi giải quyết phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 57 Luật Phá sản 2014.

    Theo đó, việc trả lại tài sản nhận bảo đảm khi giải quyết phá sản được quy định như sau:

    Doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán chỉ trả lại tài sản nhận bảo đảm cho cá nhân, tổ chức đã giao tài sản cho doanh nghiệp, hợp tác xã để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của mình đối với doanh nghiệp, hợp tác xã trước khi Tòa án nhân dân mở thủ tục phá sản trong trường hợp cá nhân, tổ chức đó đã thực hiện nghĩa vụ đối với doanh nghiệp, hợp tác xã.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc trả lại tài sản nhận bảo đảm khi giải quyết phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn