Trả lời về việc thành lập Trung tâm dạy tập lái xe ô tô

Ngày hỏi:08/03/2012

Ông Phạm Bá Lai (TP. Cần Thơ) đề nghị cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra Trung tâm dạy nghề Màu Hoa Đỏ tại TP. Cần Thơ, bởi theo ông Lai, Trung tâm dạy lái xe ô tô nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị không đầy đủ, không đảm bảo an toàn theo quy định.

  Nội dung này được UBND Thành phố Cần Thơ tư vấn như sau:

  • Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra đối với Trung tâm dạy nghề Màu Hoa Đỏ và có trả lời như sau:

   Trung tâm dạy nghề Màu Hoa Đỏ được UBND TP. Cần Thơ cho phép thành lập theo đề nghị của ông Trì Hoa Triết trên diện tích 15.000m2 tại địa chỉ số 345 Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (theo hợp đồng kinh tế số 09/HĐKTMHĐ ngày 14/12/2010 giữa Trung tâm dạy nghề Màu Hoa Đỏ và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động số 4-E21-Bộ Công an), thời gian hợp đồng 5 năm.

   Theo quy định tại Quyết định số 71/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 30/12/2008 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quy định về thành lập, cho phép thành lập, chia, tách, sáp nhập, giải thể trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề và trung tâm dạy nghề thì việc hợp đồng thuê nhà, xưởng, đất đai (tối thiểu là 5 năm) để thành lập Trung tâm dạy nghề là đúng quy định.

   Về điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất và lưu lượng đào tạo

   Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, giáo trình (bao gồm các bài sa hình), đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu về quy mô tuyển sinh đào tạo đã được Sở Giao thông vận tải xác nhận là đúng theo quy định hiện hành và đã được các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương cấp giấy phép về lưu lượng đào tạo.

   Tổng số xe được trang bị tại Trung tâm: 32 chiếc đủ đảm bảo cho học viên thực hành. Trong đó, xe hiện có của Trung tâm 25 chiếc; số xe thuê bên ngoài là 7 chiếc.

   Theo báo cáo của Trung tâm dạy nghề Màu Hoa Đỏ, để nâng cao chất lượng, hiện nay Trung tâm đang hợp đồng với Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật sân bay Cần Thơ thuê cơ sở dạy và tập lái xe ô tô (bao gồm phòng học và sân bãi tập lái) tại địa chỉ 179B Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ với diện tích 15.000m2, thời gian hợp đồng là 20 năm làm phân hiệu đào tạo và đưa vào sử dụng trong tháng 2/2012.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn