Trách nhiệm các bên liên quan trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện

Ngày hỏi:14/10/2017

Trách nhiệm các bên liên quan trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thiên Mẫn. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến lĩnh vực điện lực. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm các bên liên quan trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (01659***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm các bên liên quan trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện được quy định tại Điều 27 Thông tư 27/2013/TT-BCT quy định về Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   1. Trách nhiệm của các bên có tranh chấp hợp đồng mua bán điện

   a) Đảm bảo tính trung thực của tài liệu, thông tin sự việc được cung cấp cho cơ quan giải quyết tranh chấp;

   b) Phối hợp, tạo điều kiện để cơ quan giải quyết tranh chấp thu thập đầy đủ thông tin và kiểm tra thực tế (trong trường hợp cần thiết);

   c) Thực hiện các biện pháp trong khả năng cho phép hoặc theo yêu cầu của cơ quan giải quyết tranh chấp nhằm hạn chế thiệt hại.

   2. Trách nhiệm của cơ quan giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện

   a) Kết luận khách quan trên cơ sở hồ sơ đề nghị giải quyết tranh chấp và chứng cứ của các bên cung cấp trong quá trình giải quyết tranh chấp;

   b) Tôn trọng thỏa thuận không trái pháp luật và quyền tự thương lượng giữa các bên có tranh chấp hợp đồng mua bán điện trong suốt quá trình giải quyết;

   c) Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật không thuộc thẩm quyền giải quyết, phải thông báo và chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm các bên liên quan trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 27/2013/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn