Trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước khi nhận ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế

Ngày hỏi:26/09/2017

Trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước khi nhận ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Mai Linh, sống tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý tiền ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước khi nhận ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.      

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước khi nhận ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế
  (ảnh minh họa)
 • Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 34/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý tiền ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước khi nhận ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định như sau:

  1. Vụ Thanh toán là đầu mối có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn và xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện Thông tư này.

  2. Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm phối hợp thanh tra, kiểm tra tình hình quản lý tiền ký quỹ của doanh nghiệp tại các ngân hàng theo quy định tại Thông tư này và pháp luật có liên quan.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước khi nhận ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 34/2014/TT-NHNN.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn