Trách nhiệm của doanh nghiệp khi di dời cơ sở hoạt động

Ngày hỏi:18/06/2015

Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi: Doanh nghiệp tôi hiện đang chuẩn bị dự án di dời cơ sở hoạt động ra địa bàn ngoại tỉnh. Doanh nghiệp bố trí được công việc cho toàn bộ cán bộ công nhân viên hiện đang làm việc, đồng thời hỗ trợ phương tiện đưa đón hoặc nhà ở tập thể cho CBCNV. Nhưng nếu người lao động không thể tiếp tục làm việc tại cơ sở mới thì doanh nghiệp phải chi trả những khoản trợ cấp và giải quyết những chế độ gì cho người lao động? Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo như thực tế bạn trình bày, phía công ty chuyển cơ sở làm việc tức là địa điểm làm việc không còn như điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Mặc dù phía công ty đã hỗ trợ phương tiện và chỗ ở nhưng công nhân không có khả năng đáp ứng công việc tại cơ sở mới. Đối với trường hợp này, pháp luật chưa có quy định rõ ràng, tuy nhiên, tùy thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên mà phía công ty phải chi trả trợ cấp mất việc hoặc trợ cấp thôi việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn