Trách nhiệm của hộ kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/01/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Phượng.Tôi đang muốn thành lập hộ kinh doanh dịch vụ kế toán. Ban biên tập có thể giúp tôi tìm hiểu pháp luật quy định thế nào về trách nhiệm của hộ kinh doanh dịch vụ kế toán được không? Mong nhận được sự giúp đỡ từ Ban biên tập. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của kế toán viên hành nghề, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán, hộ kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định tại Điều 67 Luật kế toán 2015 như sau:

   - Thực hiện công việc kế toán liên quan đến nội dung dịch vụ kế toán thỏa thuận trong hợp đồng.

   - Tuân thủ pháp luật về kế toán và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán.

   - Chịu trách nhiệm trước khách hàng và trước pháp luật về nội dung dịch vụ kế toán đã cung cấp và phải bồi thường thiệt hại do mình gây ra.

   - Thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, thực hiện chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định của Bộ Tài chính.

   - Tuân thủ sự quản lý nghề nghiệp và kiểm soát chất lượng dịch vụ kế toán của Bộ Tài chính hoặc của tổ chức nghề nghiệp về kế toán được Bộ Tài chính ủy quyền.

   - Mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp theo quy định của Chính phủ.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của hộ kinh doanh dịch vụ kế toán. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật kế toán 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn