Trách nhiệm của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày hỏi:12/07/2017

Hội đồng nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là An Nhiên hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang làm nhiên viên văn phòng tại một doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Tôi có nghe về việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của các cơ quan nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hội đồng nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được quy định tại Khoản 1 Điều 25 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 có hiệu lực ngày 01/01/2018, theo đó:

   Hội đồng nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm sau đây:

   a) Thực hiện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 11, khoản 4 Điều 18 của Luật này;

   b) Ban hành chính sách và bố trí nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương; quyết định dự toán ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước;

   c) Giám sát việc tuân theo pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Trách nhiệm của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa gồm:

   - Hỗ trợ mặt bằng sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hỗ trợ quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa;

   - Ban hành chính sách và bố trí nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương; quyết định dự toán ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước;

   - Giám sát việc tuân theo pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Hội đồng nhân dân
  Hỗ trợ
  Doanh nghiệp nhỏ và vừa
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn