Trách nhiệm của Sở Tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó

Ngày hỏi:21/10/2017

Trách nhiệm của Sở Tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Thùy Dương, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Sở Tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.              

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 101/2017/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Chủ trì tham mưu giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý, giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh đặt cược trên địa bàn theo quy định tại Điều 77 Nghị định số 06/2017/NĐ-CP, quy định tại Thông tư này và các quy định pháp luật có liên quan.

   2. Trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành các văn bản pháp lý làm cơ sở cho hoạt động của Hội đồng giám sát cuộc đua, bao gồm:

   a) Quyết định thành lập Hội đồng giám sát cuộc đua;

   b) Phê duyệt Quy chế hoạt động của Hội đồng giám sát cuộc đua.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Sở Tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 101/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn