Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp

Ngày hỏi:10/10/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Yến Nhi hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp được quy định tại các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ là Công ty mẹ của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước và Công ty mẹ trong tổ hợp công ty mẹ - công ty con.

   Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp được quy định tại Khoản 2 Điều 22 Thông tư 10/2013/TT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp tại Công ty mẹ của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, Công ty mẹ trong tổ hợp công ty mẹ - công ty con do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng Quỹ; đôn đốc các Tập đoàn, Tổng công ty, công ty mẹ thực hiện báo cáo quyết toán Quỹ theo đúng quy định tại Thông tư này.

   b) Phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, thanh tra, giám sát tình hình quản lý và sử dụng Quỹ tại các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, Công ty mẹ.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2013/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn