Trách nhiệm của VIETTEL trong quản lý, điều hành Tập đoàn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Trách nhiệm của VIETTEL trong quản lý, điều hành Tập đoàn được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Phú Thanh, em đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Em đang làm một chuyên đề liên quan đến Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam, để hoàn thành chuyên đề, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là trách nhiệm của VIETTEL trong quản lý, điều hành Tập đoàn được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (phuthanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của VIETTEL trong quản lý, điều hành Tập đoàn được quy định tại Điều 54 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   - Chịu sự giám sát của chủ sở hữu nhà nước về danh mục đầu tư, các dự án đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm y tế, chứng khoán, bất động sản theo quy định của pháp luật.

   - Quản lý danh mục đầu tư tại VIETTEL nhằm bảo đảm điều kiện về đầu tư và cơ cấu ngành, nghề theo quy định; theo dõi, giám sát danh mục đầu tư của VIETTEL tại các doanh nghiệp thành viên; theo dõi, giám sát ngành, nghề kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên.

   - Cung cấp thông tin và báo cáo các nội dung quy định tại Điều lệ này.

   - Thiết lập tổ chức cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tham gia Tập đoàn.

   - Báo cáo cơ quan quản lý cạnh tranh và chịu sự giám sát của cơ quan quản lý cạnh tranh về tập trung kinh tế trong Tập đoàn.

   - Thực hiện các nghĩa vụ của doanh nghiệp phù hợp với hình thức pháp lý đã đăng ký và các nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật.

   - Xây dựng và thực hiện hệ thống đánh giá tiêu chuẩn hoạt động áp dụng đối với Người đại diện theo ủy quyền tại các doanh nghiệp thành viên.

   - Xây dựng và thực hiện chính sách nhân sự quản lý tại VIETTEL và đối với Người đại diện theo ủy quyền tại các doanh nghiệp thành viên, công ty liên kết.

   - Hướng dẫn doanh nghiệp thành viên để hình thành các quỹ và hệ thống điều hành, hạch toán thống nhất theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, Viettel phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các trách nhiệm nêu trên theo quy định của pháp luật trong quá trình quản lý, điều hành tập đoàn.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm của VIETTEL trong quản lý, điều hành Tập đoàn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn