Tranh chấp trong việc thay đổi điều lệ công ty TNHH 2 thành viên

Ngày hỏi:15/11/2014

Công ty của tôi và công ty của một đối tác có liên doanh mở một Công ty TNHH hai thành viên. Hiện vốn của chúng tôi là 73% và đối tác là 27%. Tuy nhiên, trước đây chúng tôi có soạn thảo trong điều lệ về việc biểu quyết phải có sự nhất trí giữa hai bên. Nay chúng tôi đang xích mích và Công ty của tôi muốn thay đổi lại điều lệ theo Luật Doanh nghiệp năm 2005 để đảm bảo quyền biểu quyết, có trên 65% số vốn. Hiện giám đốc của đơn vị liên doanh là người của phía đối tác. Vậy chúng tôi có thể thay đổi các điều khoản không thích hợp ( tuy nhiên vẫn đảm bảo tuân thủ luật doanh nghiệp ), trở về theo đúng Luật doanh nghiệp không?   Xin luật sư và các anh chị biết về vấn đề này tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Vấn đề này bạn phải xem xét kỹ, và phụ thuộc nhiều vào việc cử đại diện quản lý phần vốn góp tham gia hội đồng thành viên công ty, số lượng thành viên của hội đồng và vấn đề biểu quyết của hội đồng thành viên. Nhìn chung vẫn cần phải có điều lệ cụ thể thì các luật sư mới có thê đưa ra những tư vấn cụ thể hơn với trường hợp của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn