Trình tự cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá

Ngày hỏi:13/10/2016

Trình tự cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá được tiến hành thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thanh Hữu, có câu hỏi cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi rất thích hút thuốc lá, đặc biệt là các loại như thuốc 3 số 5, thuốc con mèo, xì gà các loại. Vì vậy, tôi muốn đầu tư vào sản xuất thuốc là mà bước đầu là chế biến nguyên liệu thuốc lá. Cho tôi hỏi, hồ sơ xin cấp phép cho hoạt động này tôi đã chuẩn bị và nộp đi rồi vậy trình tự giải quyết sẽ tiến hành thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá được quy định tại Điều 14 Nghị định 67/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   a) Doanh nghiệp chế biến nguyên liệu thuốc lá nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá cho Bộ Công Thương;

   b) Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương xem xét và cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá. Trường hợp doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện theo quy định, Bộ Công Thương sẽ có văn bản trả lời từ chối cấp phép và nêu rõ lý do;

   c) Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung.

   Thẩm quyền cấp phép cho bạn sẽ thuộc về Bộ Công Thương.

   Trên đây là quy định về trình tự cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 67/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn