Trọng tải được phép chở của xe ô tô là gì?

Ngày hỏi:25/12/2017

Trọng tải được phép chở của xe ô tô là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoài Tâm hiện đang sống và làm việc tại Bình Định. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động kinh doanh vận tải. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trọng tải được phép chở của xe ô tô là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trọng tải được phép chở của xe ô tô là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 10/09/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh và việc cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh hoặc liên quan đến kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

   Định nghĩa trọng tải được phép chở của xe ô tô được quy định tại Khoản 9 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP, theo đó:

   Trọng tải được phép chở của xe ô tô là số người và khối lượng hàng hóa tối đa mà xe ô tô đó được phép chở, nhưng không vượt quá trọng tải thiết kế của phương tiện, khi hoạt động trên đường bộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa trọng tải được phép chở của xe ô tô. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tính trọng tải xe
  Trọng tải xe cho phép
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn