Trường hợp bất khả kháng đối với doanh nghiệp Nhà nước được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:20/02/2019

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến Doanh nghiệp nhà nước và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Trường hợp bất khả kháng đối với doanh nghiệp Nhà nước được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp bất khả kháng đối với doanh nghiệp Nhà nước được hiểu như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì: Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp), bao gồm:

   - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là công ty mẹ của tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty nhà nước, nhóm công ty mẹ - công ty con;

   - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên độc lập do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 81/2015/NĐ-CP về công bố thông tin của doanh nghiệp Nhà nước có quy định về khái niệm trường hợp bất khả kháng đối với doanh nghiệp Nhà nước như sau:

   Trường hợp bất khả kháng là trường hợp doanh nghiệp nhà nước không thể kiểm soát được việc xảy ra các sự kiện này hoặc không thể thiết lập các biện pháp hợp lý nhằm ngăn chặn để không cho nó xảy ra hoặc hạn chế thiệt hại khi nó xảy ra.

   Trên đây là nội dung giải đáp về khái niệm trường hợp bất khả kháng đối với doanh nghiệp Nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn