Trường hợp nào đương nhiên chấm dứt, giải thể phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân?

Ngày hỏi:08/05/2018

Trường hợp nào đương nhiên chấm dứt, giải thể phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tâm hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã. Theo như tôi biết sắp tới sẽ có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì trường hợp nào đương nhiên chấm dứt, giải thể phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp đương nhiên chấm dứt, giải thể phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân được quy định tại Điều 39 Thông tư 09/2018/TT-NHNN quy định về mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, (có hiệu lực ngày 15/06/2018) theo đó:

   1. Phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân đương nhiên chấm dứt hoạt động trong trường hợp quỹ tín dụng nhân dân chấm dứt hoạt động, giải thể.

   2. Thủ tục đương nhiên chấm dứt hoạt động, giải thể phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp đương nhiên chấm dứt, giải thể phòng giao dịch của quỹ tín dụng nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảoThông tư 09/2018/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn