Trường ngoại ngữ vi phạm hợp đồng, khiếu kiện thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2012

Tôi đang theo học ở trường ngoại ngữ Đông Âu  cơ sở 3 ( chính là trung tâm mà mấy ngày này báo tuổi trẻ đã có đăng sự việc "Vây nhà đòi nợ giám đốc trung tâm ngoại ngữ"). Nhà trường đã vi phạm khá nhiều cam kết với tôi từ lúc tôi đi học tới nay, cụ thể là: -Không có giáo viên bản xứ như trong hợp đồng -Tự ý đổi giờ học nhiều lần -Tự ý đổi địa điểm học sang trường tiểu học bàn ghế quá nhỏ, không có máy lạnh, ồn ào khó tiếp thu bài Tôi không chấp nhận việc này và muốn rút học phí ra nhưng giám đốc là ông Vương Quang Hùng không chấp thuận và đã đề xuất là sẽ cho bảo lưu học phí, tới khi nào trường mới xây xong sẽ cho chuyển sang đó học lại. Tuy nhiên tôi không chấp nhận cách giải quyết này và vẫn muốn rút. Ông Hùng tỏ thái độ lần lữa, và mấy ngày nay không liên lạc được. Ông không tiếp chúng tôi ở nhà riêng. Ở cơ sở hiện tại của trường thì không còn các nhân viên có thẩm quyền nữa (chỉ còn 1 giám thị nhưng cũng không giải quyết được gì).  Nay tôi muốn tiến hành tố cáo hoặc khởi kiện ông  Hùng thì tôi phải làm thế nào, trình tự ra sao, đơn viết thế nào và gửi cho ai? Xin nói thêm là ông Hùng là giám đốc một công ty TNHH chủ quản của trường Đông Âu. Xin chân thành cảm ơn các luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Căn cứ nội dung bạn trình bày, nếu trung tâm ngoại ngữ có những vi phạm theo hợp đồng đào tạo được ký kết giữa bạn với trung tâm thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc phạt hợp đồng nếu các bên có thỏa thuận trong hợp đồng. Trường hợp trung tâm ngoại ngữ vi phạm nghiêm trọng về tổ chức lớp học, cơ sở vật chất, giao viên, giáo trình không đủ điều kiện theo quy định và không đủ điều kiện để hành nghề thì có thể bị tước giấy phép hoạt động. Bạn có quyền gửi đơn trình báo lên Sở giáo dục tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi trung tâm đón trụ sở để cơ quan quản lý nhà nước thanh, kiểm tra xử lý vi phạm.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn