Tư vấn công ty TNHH hai thành viên

Ngày hỏi:22/04/2016

Kính chào anh/chị luật sư, Gia đình tôi có môt vấn đề như sau kính nhờ anh/chị tư vấn giúp. Anh trai tôi có một công ty TNHH hai thanh viên. Để có vốn hoạt động, anh trai tôi đã đi thuê tài chính để đầu tư máy móc hoạt động. Nhưng trong quá trình hoạt động, công ty anh tôi làm ăn thua lỗ.Công ty cho thuê tài chính đã thu hồi tài sản, nhưng công ty anh tôi vẫn đang nợ công ty cho thuê tài chính một số tiền gốc và lãi. Công ty cho thuê tài chính đã nhờ đến toà án thoả thuận việc trả nợ giữa hai đơn vị. Nhưng đến thời điểm hiện nay, Công ty anh tôi đã không còn tài sản, tạm ngưng hoạt động nên không có khả năng thanh toán. Hiên nay cục thi hành án đang làm việc với công ty anh tôi về việc thanh toán nợ. Việc góp vốn của công ty anh tôi đã hoàn thành.Nhờ luật sư tư vấn anh trai tôi có chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài sản đứng tên cá nhân của anh tôi hay không? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Công ty của anh bạn là công ty tnhh (chịu trách nhiệm trong khoản vốn đã góp vào công ty) => chỉ chịu tách nhiệm bằng tài sản công ty không lấy tài sản cá nhân để thanh toán các khoản nợ của công ty.

   Nếu công ty của anh bạn mất khả năng thanh toán thì có thể làm thủ tục tuyên bố phá sản.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn