Tuyến xe buýt có được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề không?

Ngày hỏi:19/09/2018

Tôi có thắc mắc như thế này về hoạt động kinh dooanh vận tải hành khách bằng xe buýt cần được giải đáp: Đó là trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt thì một tuyến xe buýt có được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề không? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tuyến xe buýt có được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định pháp luật hiện nay thì kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt được thực hiện trên tuyến cố định, theo biểu đồ chạy xe phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

   Việc hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Theo đó, tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 86/2014/NĐ-CP có quy định như sau:

   "2. Tuyến xe buýt không được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề; trường hợp điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe buýt thuộc đô thị loại đặc biệt thì không vượt quá phạm vi 03 tỉnh, thành phố."

   ==> Căn cứ quy định trên đây thì tuyến xe buýt không được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt.

   Tuy nhiên, trong trường hợp điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe buýt thuộc đô thị loại đặc biệt thì không vượt quá phạm vi 03 tỉnh, thành phố.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn