Ủy quyền cho công ty quyết toán thuế TNCN, thì có được quyền nhận và sử dụng tiền hoàn thuế hay không?

Ngày hỏi:02/03/2017

Tôi chỉ có duy nhất 1 thu nhập chịu thuế là thu nhập từ tiền lương. Công ty tôi trả lương net mỗi tháng. Tôi có 3 người phụ thuộc đã đăng ký với cơ quan thuế. Vậy tôi uỷ quyền cho công ty quyết toán thuế thu nhập cá nhân, tiền hoàn thuế (nếu có) thì tôi có được quyền nhận và sử dụng hay không? Theo công ty tôi đang làm, vì công ty đã trả thuế thu nhập cá nhân cho tôi, nên nếu tôi được hoàn thuế thì tiền hoàn thuế thuộc về công ty. Công ty nói vậy đúng hay sai? Xin cảm ơn! (Lê Bảo Quân, 28 tuổi)

  • Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất 1 thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và đã ủy quyền cho công ty quyết toán nếu có số thuế nộp thừa thì việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua tổ chức chi trả thu nhập (công ty). Việc thanh toán tiền thuế thu nhập cá nhân được hoàn giữa tổ chức chi trả thu nhập và cá nhân thực hiện thỏa thuận tại hợp đồng lao động.


  Nguồn:

  Báo VnExpress.net
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn