Ủy quyền cho Giám đốc

Ngày hỏi:11/06/2015

Xin chào Luật sư! Em có một câu hỏi mong Luật sư giải đáp giúp ạ. Công ty em Tổng Giám đốc ủy quyền cho Giám đốc được toàn quyền ký thay các văn bản, giấy tờ và giải quyết các công việc trong công ty. Vậy trường hợp ủy quyền để đi công tác trong nước/nước ngoài. Nếu Tổng giám đốc chỉ đi công tác trong vài hôm, còn lại vẫn có mặt tại công ty. Thì trong thời gian ủy quyền (tức giấy ủy quyền cho giám đốc vẫn còn hiệu lực) thì Tổng giám đốc có được ký các văn bản, giấy tờ không ạ? Căn cứ pháp lý cho việc này là văn bản chính sách nào ạ? Mong nhận được sự phản hồi của Luật sư Em chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành trường hợp đại diện theo pháp luật của công ty nếu vắng mặt quá ba mươi ngày ở Việt Nam thì phải uỷ quyền bằng văn bản cho người khác làm người đại diện theo pháp luật của công ty theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ công ty. Như vậy,trường hợp tổng giám đốc công ty bạn chỉ đi công tác vài hôm thì có thể ủy quyền cho giám đốc ký các giấy tờ, hồ sơ trong thời gian tổng giam đốc đi vắng. Và mặc dù tổng giám đốc đã có ủy quyền cho giám đốc nhưng tổng giám đốc vẫn đươc ký kết các giấy tờ, văn bản của công ty.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn