Uỷ quyền trong doanh nghiệp

Ngày hỏi:30/11/2011

Tôi muốn hỏi Luật sư Doanh nghiệp TNHH 1 TV (A) lập giấy uỷ quyền (có thời hạn 5 năm) cho Công ty con (B) là công ty TNHH (sau đó công ty con chuyển thành công ty cổ phần) ký hợp đồng mua bán hàng hoá với Công ty (C) (hợp đồng mua bán hàng hoá cũng có thời hạn phù hợp với Giấy uỷ quyền). Khi thời hạn được 1/2 thời gian, B đề nghị tạm dừng thực hiện hợp đồng và được C đồng ý. Trong thời gian tạm dừng thì giữa A và B xảy ra tranh chấp dẫn đến không thoả thuận được. Lúc này công ty A làm văn bản gửi công ty C đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký trước đây với B. Hỏi: Công ty C có được tiếp tục thực hiện hợp đồng theo đề nghị của A hay không. Nếu tiếp tục thì cần phải những thủ tục gì? quy định ở văn bản nào? Công ty A có được tiếp tục thực hiện hợp đồng trước đó do Công ty B ký không. Rất mong được sự tư vấn của các Luật sư

  Nội dung này được Luật sư Phạm Văn Phất tư vấn như sau:

  • Câu trả lời cho các câu hỏi của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nội dung cụ thể của giấy ủy quyền, qua đó mới xác định được bản chất của giao dịch. Nếu chủ thể của hợp đồng mua bán là Công ty A và công ty C (Công ty B chỉ đóng vai trò đại diện theo ủy quyền của Công ty A) thì Công ty A có quyền quyết định việc có tiếp tục thực hiện hợp đồng với Công ty C hay không. Nếu nội dung ủy quyền có nội dung khác thì bạn nên tìm đến sự trợ giúp trực tiếp của luật sư.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn