VAMC không được tính vào chi phí các khoản chi nào?

Ngày hỏi:18/03/2017

VAMC không được tính vào chi phí các khoản chi nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về chế độ tài chính đối với Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. VAMC không được tính vào chi phí các khoản chi nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Hưng (hung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • VAMC không được tính vào chi phí các khoản chi được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 01/2017/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   3.1 Các khoản chi không liên quan đến hoạt động kinh doanh của VAMC.

   3.2 Các khoản tiền phạt về vi phạm hành chính mà cá nhân phải nộp phạt theo quy định của pháp luật.

   3.3 Các khoản chi không có chứng từ hợp lệ.

   3.4 Các khoản đã hạch toán chi nhưng thực tế không chi trả.

   3.5 Các khoản chi do các nguồn kinh phí khác đài thọ.

   3.6 Các khoản chi không hợp lý, hợp lệ khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc các khoản chi mà VAMC không được tính vào chi phí. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 01/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn