Văn phòng thừa phát lại có phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp?

Ngày hỏi:31/10/2018

Hiện nay tôi thấy trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều tổ chức mở Văn phòng thừa phát lại để thực hiện công tác thi hành án dân sự, tôi có chút thắc mắc mong được các anh chị giải đáp. Anh chị cho tôi hỏi thu nhập của Văn phòng thừa phát lại có phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy đinh:

   "Điều 8. Thu nhập được miễn thuế
   ...
   12. Thu nhập của văn phòng thừa phát lại (trừ các khoản thu nhập nhập từ các hoạt động khác ngoài hoạt động thừa phát lại) trong thời gian thực hiện thí điểm theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

   Văn phòng thừa phát lại và hoạt động thừa phát lại thực hiện theo quy định tại các văn bản quy pháp luật có liên quan về vấn đề này."

   Theo đó, thu nhập của Văn phòng thừa phát lại trong thời gian thực hiện thí điểm theo quy định của pháp luật về dân sự sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp. Đối với các khoản thu nhập nhập từ hoạt động khác ngoài hoạt động thì vẫn phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn