Vay vốn để mua sắm thiết bị, mở rộng nhà xưởng

Ngày hỏi:26/11/2015
Theo phiếu khảo sát của Sở KHĐT: DNTN chế biến gỗ và DVTH Minh Khuê (Địa chỉ: xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất mộc dân dụng) có nhu cầu vốn 01 tỷ đồng để mua sắm thiết bị, mở rộng nhà xưởng và đề nghị giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn vay dễ dàng hơn. Doanh nghiệp hỏi: Doanh nghiệp tư nhân chế biến gỗ và dịch vụ tổng hợp Minh Khuê

  Nội dung này được Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh tư vấn như sau:

  • - Theo biên bản làm việc giữa TCTD và doanh nghiệp: + Doanh nghiệp đã có quan hệ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Á Châu – PGD Hồng Lĩnh (ACB) từ tháng 05/2013 và thuộc diện được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 23/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Doanh số cho vay đã giải ngân cho doanh nghiệp kể từ tháng 05/2013 đến nay là 03 tỷ đồng. Dư nợ của doanh nghiệp tại thời điểm làm việc là 01 tỷ đồng và dư bảo lãnh 11,57 triệu đồng. Toàn bộ dư nợ được hỗ trợ lãi suất. Số tiền lãi đã hỗ trợ cho doanh nghiệp là 49,33 triệu đồng. Hằng năm doanh nghiệp được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng 01 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian duy trì hạn mức 12 tháng (hết 12 tháng doanh nghiệp được xem xét cấp mới hạn mức), thời gian cho vay mỗi khế ước là 6 tháng. + Trong thời gian qua, Ngân hàng Á Châu – PGD Hồng Lĩnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong mọi giao dịch. Doanh nghiệp hiện có quan hệ tốt với ngân hàng. Theo báo cáo của Ngân hàng Á Châu – PGD Hồng Lĩnh, hiện nay nguyên liệu và hàng hóa tồn kho của doanh nghiệp còn khá nhiều nên trong thời gian tới doanh nghiệp chưa có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Ý kiến của NHNN tỉnh: Theo Biên bản làm việc giữa 2 bên, quan hệ tín dụng giữa NH và DN đúng quy chế. Về tạo điều kiện tiếp cận vay vốn dễ dàng hơn: Về các điều kiện tín dụng thì DN vẫn phải tiếp tục đáp ứng và tăng chất lượng các phương án SXKD để đảm bảo an toàn vốn cho cả NH và DN. NHNN sẽ chỉ đạo NHTM thực hiện đúng các quy định, thẩm định và trả lời kịp thời, rõ ràng kết quả giải quyết đề xuất của DN để đáp ứng nhu cầu vốn có hiệu quả của DN.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn