VB ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty có phải công chứng không?

Ngày hỏi:16/08/2021

Cho hỏi, văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty có phải công chứng hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đăng ký thành lập công ty hay thành lập doanh nghiệp tư nhân được gọi chung là thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định về ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, theo đó:

   Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định sau đây:

   Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

   ...

   Như vậy, đối với trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (thành lập công ty) thì văn bản ủy quyền không bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Trường hợp, các bên có nhu cầu thì có thể công chứng, chứng thực.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn