Về chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH

Ngày hỏi:30/09/2014

1 năm trước khi người anh thay đổi mục đích kinh doanh đã cho em vào công ty và có vốn điều lệ là 1.000.000.000VNĐ được chuyển từ người chị dâu. hiện tại vì 1 số lý do em không còn làm việc ở đó nữa và cũng không muốn liên quan đến mọi hoạt động của công ty. Theo em tìm hiểu thì không thể rút khỏi công ty và bắt buộc phải chuyển nhượng lại cho người khác. các luật sư cho em hỏi với điều 4 trong hợp đồng chuyển nhượng thì có thủ tục nào để bên mua không thể kiện hoặc tranh chấp trong mọi điều kiện vì mọi vốn khi em tham gia công ty đều là ảo và khi chuyển nhượng lại cũng là tiền ảo.          (Điều 4 :  Sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng vốn, mọi sự tranh chấp phát sinh nếu có, hai bên cùng nhau thương lượng giải quyết theo nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau. Trong trường hợp không giải quyết được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành. Công ty TNHH …….., cơ quan đăng ký kinh doanh không có trách  nhiệm  giải quyết các tranh chấp phát sinh nếu có.) Em xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Theo như bạn nói thì mối quan hệ giữa bạn và "người anh", "chị dâu" trong công ty. Vậy nếu là người nhà thì việc trao đổi thương lượng giải quyết việc này cũng không có gì khó khăn cả. Bởi lẽ khi bạn vào công ty cũng chỉ là đứng tên trên giấy tờ còn về thực tế việc chuyển nhượng vốn cũng không có thật. Để xác định việc chuyển nhượng vốn là không có thật bạn cần chứng minh thông qua việc không có phiếu thu nộp tiền hoặc các chứng từ như giấy chứng nhận phần vốn góp...Tuy nhiên trong trường hợp này trước tiên bạn cần trao đổi lại với người anh về việc bạn không muốn đứng tên trên công ty nữa để có cách giải quyết hợp lý nhất bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn