Về đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần

Ngày hỏi:09/11/2009

Ông Hoàng phản ánh, căn cứ Khoản 2 Điều 32 Nghị định 88/2006/NĐ-CP của Chính phủ, khi đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập theo Khoản 5 Điều 84 Luật Doanh nghiệp thì công ty của ông được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới và nộp giấy đăng ký cũ. Nhưng theo giải thích của Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, việc này do công ty ông tự thay đổi và lưu giữ tại công ty. Ông Hoàng muốn biết, việc giải thích này có đúng với quy định hiện hành không?

  Nội dung này được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tư vấn như sau:

  • Việc đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập và điều chỉnh thông tin về cổ đông sáng lập trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần được thực hiện trong các trường hợp quy định tại Khoản 3, Khoản 5 Điều 84 Luật Doanh nghiệp. Sau thời hạn 3 năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc thay đổi các thông tin về cổ đông công ty cổ phần thực hiện tại sổ đăng ký của công ty.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn