Về Điều lệ Công ty sửa đổi theo Luật DN 2014

Ngày hỏi:01/04/2016

Xin chào Luật sư. Tôi có vấn đề muốn hỏi liên quan đến Luật, nhờ Luật sư trả lời giúp tôi với ạ???? Công ty chúng tôi chuẩn bị tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Tuy nhiên do chưa nắm được những thông tin thay đổi trong Luật Doanh nghiệp  2014  nên có một số điểm không còn phù hợp với Điều lệ Công ty như: Điều kiện tiến hành Đại hội, điều kiện Nghị quyết được thông qua, ...... Giờ chuẩn bị đến thời gian Đại hội mà chúng tôi mới cập nhật được thông tin trên, nên chúng tôi chưa chuẩn bị được phần này cũng chưa cho vào nội dung chương trình đại hội để sửa đổi điều lệ. Vậy nếu chúng tôi chưa thực hiện sửa đổi điều lệ trong Đại hội lần này thì có được không và nếu được thì những nội dung không đúng khớp thì phải thực hiện theo Luật Doanh nghiệp 2014 hay Điều lệ Công ty ạ?? Rất mong được trả lời sớm vì thời gian rất gấp ạ.  Xin trân trọng cảm ơn Luật sư!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Điều lệ công ty đã được các cổ đông sáng lập thông qua, ký tên trên từng trang điều lệ và đã có hiệu lực kể từ ngày Sở Kế hoạch đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do vậy Doanh nghiệp bạn có thể tiến hành Đại hội đồng cổ đông lần này theo Điều lệ đã được thông qua.

   Để chuyên nghiệp và tránh những điều không hay theo tôi nên khẩn trương đưa vấn đề sửa đổi điều lệ vào đại hội lần này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn