Về thủ tục thành lập Công ty đào tạo

Ngày hỏi:27/01/2015

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực giáo dục và đang có kế hoạch sắp tới thành lập Công ty đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Hiện tại tôi còn có nhiều thắc mắc về 03 vấn đề sau, kính mong các Luật sư có thể tư vấn giúp:: Thứ nhất, về thủ tục thành lập Công ty đào tạo Thứ hai, các loại thuế cần quan tâm và các văn bản quy định về thuế liên quan đến mô hình hoạt động Công ty đào tạo Thứ ba, các hồ sơ, quy định về sổ sách kế toán và hoạt động kế toán trong lĩnh vực này.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • 1. Để thành lập doanh nghiệp hoạt động đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm, bạn phải thực hiện những thủ tục sau:

   - Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

   - Thủ tục cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ:

   - Thủ tục cấp phép hoạt động hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa: http://luatnamlong.com/chi-tiet/cap-phep-hoat-dong-trung-tam-day-ky-nang-mem.html

   2. Về các khoản thuế phải nộp: Doanh nghiệp thành lập và hoạt động sẽ phải nộp thuế môn bài, thuế GTGT, thuế thu nhập DN. Các khoản thuế này đều có văn bản pháp luật chuyên ngành riêng.

   3. Về vấn đề kế toán: Công ty của bạn când sử dụng nhân viên kế toán, họ là những người được đào tạo và có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn về các vấ đề hồ sơ và hoạt động kế toán

   * Lưu ý: Vì công chức, viên chức không được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp, nên bạn hãy lưu ý để lựa chọn phương án thành lập doanh nghiệp hiệu quả.

   Để hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp và cấp phép hoạt động, bạ vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn